Cùng VTV “mục sở thị” nhà máy Catalan thời điểm dịch: An toàn phòng dịch & Duy trì sản xuất

Tình trạng Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi sản xuất của các nhà máy, và Catalan cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Catalan đã tiến hành thực hiện những hình thức hoạt động mới vừa đảm bảo duy trì sản xuất lại vừa đảm bảo công việc cho người lao động mà vẫn phòng dịch an toàn.

“Để đảm bảo hiệu quả công tác vừa phòng chống dịch, vừa không làm đứt gãy chuỗi sản xuất chung, tỉnh Bắc Ninh đã đề ra giải pháp bố trí sản xuất giãn cách, lưu trú tập trung, đảm bảo phòng dịch và xét nghiệm cho công nhân trước khi trở lại nhà xưởng. Sau 1 tuần thực hiện thì số đăng ký hoạt động tăng lên, dần ổn định, tạo tín hiệu tích cực cho việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội địa phương.” – Trích VTV.

Thực hiện đúng quy định của Nhà nước cũng như chính sách phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Catalan tiến hành tiếp tục dây chuyền sản xuất sản phẩm, và bên cạnh đó cũng tuân thủ đúng các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế tối đa việc lây nhiễm Covid.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại Công ty Cổ phần Catalan đã tiến hành xét nghiệm cho 50% người lao động và tất cả đều âm tính với Covid-19.

Không những vậy, Catalan còn thực hiện giãn cách trong quá trình sản xuất, lưu trú và ngay trong đời sống của người lao động.

 

Điều đó cho thấy Catalan đang thực hiện đúng chủ trương phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và của Nhà nước nói chung, đồng thời Catalan cũng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, mang đến hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cho chuỗi sản xuất.

Ban lãnh đạo Catalan cũng thấu hiểu rằng thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế, đến đời sống của người dân nói chung mà đặc biệt là cán bộ công nhân trong công ty. Bởi vậy Catalan luôn nỗ lực tìm những phương thức sản xuất mới, loại hình hoạt động mới để có thể tạo công ăn việc làm cho nhân viên, tăng thêm thu nhập trong thời điểm khó khăn này.

Tạo công ăn việc làm cho công nhân thời điểm dịch là một trong những chủ trương của Ban lãnh đạo công ty

Đồng thời, đây cũng là biện pháp để Catalan có thể giữ vững chuỗi cung ứng và sản xuất trong, bởi hiện tại việc xuất khẩu sản phẩm đi các nước châu Âu và nước ngoài chiếm đến 30%.

Trong giai đoạn tiếp theo, chắc chắn Catalan sẽ tiếp tục triển khai sản xuất theo những phương thức mới phù hợp với thời điểm mà vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, an toàn trong khâu sản xuất và có thể bảo vệ người lao động. 

 

Danco Group

Hotline: 0912699919
Facebook
Zalo
Contact Request