MẤT CẢ TRĂM TRIỆU ĐỒNG VÌ LỪA ĐẢO QUA MẠNG 

Dịch bệnh khó khăn, nhiều người thấy ở đâu sinh lời là nhảy vào kiếm ăn. Chính vì thế nhiều vụ lừa đảo qua mạng, lợi dụng những tên tuổi lớn trong ngành tài chính nhằm chiếm đoạt tiền của người tham gia.

mất cả trăm triệu đồng vì lừa đảo qua mạng

LỪA ĐẢO QUA MẠNG INTERNET MÙA CÔ VY

Đầu tư kiếm lời, lợi nhuận cao là mong ước của không biết bao nhiêu người ở thời điểm hiện tại. Vậy thì việc bỏ ra 150.000 đồng sẽ nhận được lợi nhuận 46% trên tổng số tiền đã đóng, hay nộp trên 300.000 đồng sẽ nhận được lợi nhuận 30% thì đây quả là “một món hời lớn”. 

Không những vậy, đánh vào lòng tin của những người đầu tư thiếu hiểu biết, lợi nhuận sẽ được chuyển trong ngày sau khi nộp tiền. 

THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO QUA MẠNG TINH VI

Các đối tượng lừa đảo rất khôn ngoan, nắm bắt được tâm lý người dùng. Chúng bỏ một lượng nhỏ tiền sinh lời, trả tiền lãi về tài khoản ngay trong ngày đầu tiên tạo niềm tin, cảm xúc và lòng ham muốn của con người. 

Sau khi nhận được lãi, chúng dẫn họ vào những nhóm kín trên mạng do các đối tượng lừa đảo lập nên có hàng nghìn tài khoản tham gia trong đó bao gồm cả thật và tài khoản ảo (robot, chatbot, …) . Không những thế, tương tác trong nhóm 100% là phản hồi tích cực, số lãi khủng của những người chơi trước: họ đã đầu tư khoảng vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. 

Khi cảm xúc của những người cần tiền đang được đẩy lên cao, thì việc sập bẫy là 90%. Cuối cùng, như bao vụ lừa đảo qua mạng internet khác, nhà đầu tư giả mạo cầm tiền và biến mất không chút dấu vết. Để lại bao câu hỏi cho người mất tiền: Nếu bị lừa thì sao, liệu có đòi được không? 

lừa đảo qua mạng mùa Covid
Nguồn: VTV

Vụ việc trên là câu chuyện có thật của app BSC hiện nay, quý khách hàng phải hết sức tỉnh táo để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” như trên! 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUÔN GIỮ TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG VỤ LỪA ĐẢO QUA MẠNG?  

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lừa đảo qua mạng luôn là một mối nguy cơ. Những vụ lừa đảo như trên có muôn hình vạn trạng, hầu như đều lợi dụng vào lòng tham của con người. 

Ở đời không có bữa ăn nào miễn phí, việc đầu tư sinh lời 40-50% chỉ trong vòng 1 ngày hoàn toàn là không có. Những hình thức lừa đảo như trên, bắt buộc phải nghi ngờ. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. 

Những cách kiếm tiền chân chính thì không dễ thực hiện và chia sẻ tràn lan trên mạng. Hãy luôn cảnh giác với tất cả những hình thức yêu cầu nộp tiền nào, mà chủ tài khoản nhận tiền là một cá nhân, không phải một tổ chức uy tín.

Những cách tránh lừa đảo qua mạng

 

Để giữ tỉnh táo trước những chiêu trò của kẻ gian trên mạng chúng ta nên:

 
+ Giữ cảnh giác trước mọi đối tượng: Khi nhận được những thông tin từ một nguồn nào đó như người hàng xóm, thư điện tử, các trang mạng xã hội, luôn xem xét khả năng tiếp cận này có thể là một chiêu trò lừa gạt. 

+ Biết chắc rằng mình đang giao dịch với ai
+ Đừng mở các tin nhắn, cửa sổ nổi lên hay thư điện tử khả nghi – hãy xóa bỏ chúng. 

+ Giữ thông tin cá nhân luôn an toàn 

+ Chọn mật khẩu một cách cẩn thận 

+ Luôn xét các chế độ riêng tư và anh ninh của bản thân trên mạng truyền thông xã hội. 

+ Cảnh giác cao độ với mọi đề nghị cung cấp chi tiết tiền bạc 

Thành công được đánh đổi bằng thời gian và công sức, tiền bạc cũng vậy, không bao giờ có những phương thức kiếm tiền dễ dàng như vậy. Những chia sẻ tràn lan trên mạng hầu hết là lừa đảo. 

 

Hotline: 0912699919
Facebook
Zalo
Contact Request