Cách tính chính xác số lượng gạch ốp lát cần mua

Nhu cầu sử dụng gạch ốp lát để làm đẹp, trang trí ngày càng tăng. Khi thiết kế cần phải tính toán, ước lượng được số lượng gạch cần sử dụng để tránh trường hợp thừa thiếu khi thi công làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện của công trình. Danco Group sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có thể xác định được lượng gạch ốp lát cần mua.

Xác định diện tích cần ốp lát

– Sử dụng thước đo diện tích để xác định chính xác diện tích cần ốp lát hoặc đọc bản vẽ, từ đó có thể tính được số lượng gạch cần dùng tùy thuộc vào kích thước gạch. Đối với nền nhà, diện tích cần lát được tính rất đơn giản bằng cách nhân chiều dài với chiều rộng mặt sàn. Lưu ý phải trừ đi phần diện tích không cần sử dụng gạch lát nền (ví dụ như những khu vực sử dụng gạch trang trí). Nếu căn phòng có các chi tiết kiến trúc như cột trụ, cầu thang, kệ bếp, giếng trời hoặc các tiểu cảnh trang trí,… thì cũng cần tính diện tích của các khu vực này để trừ đi trong lượng gạch lát ban đầu đã tính.

gạch ốp át
Thước cuộn

– Ngoài ra cũng cần tính đến diện tích sử dụng các loại gạch góc, gạch viền. Cuối cùng số lượng gạch lát cần dùng sẽ trừ đi diện tích sử dụng các loại gạch trang trí tương đương.

Chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích không gian

Tùy vào diện tích không gian cần ốp lát chúng ta sẽ lựa chọn các loại gạch có kích thước phù hợp để đảm bảo tính năng, thẩm mỹ của căn phòng. Không gian có diện tích rộng thì có thể sử dụng gạch có kích thước lớn như 600x600mm, 800x800mm,… Ngược lại, đối với những không gian chật hẹp có thể sử dụng gạch kích thước nhỏ hơn để ốp lát (500x500mm, 400x400mm,…).

tính gạch ốp lát cần mua

Bên cạnh đó gạch lát nền và gạch ốp tường cũng phải tương thích với nhau. Ví nhu như nếu chọn gạch lát có kích thước 600x600mm thì gạch ốp nên là 300x600mm, nếu gạch lát nền 800x800mm thì gạch ốp tường nên chọn gạch 400x800mm,… Như vậy căn phòng sẽ có tính đồng bộ, hài hòa mang tính thẩm mỹ cao.

gạch ốp lát cao cấp

Ước lượng số lượng gạch ốp lát cần sử dụng tránh lãng phí không cần thiết

Sau khi xác định được diện tích không gian và kích thước gạch, chúng ta có thể ước lượng được một cách tương đối chính xác số lượng gạch cần dùng. Ngoài ra, cần quan tâm đến tính thẩm mỹ của công trình không chỉ đơn giản là về màu sắc, hoa văn của mỗi viên gạch khi ghép cạnh nhau mà còn phải phù hợp với sở thích, gu thẩm mỹ của gia chủ.

gach op lat
Tính số lượng gạch ốp lát cần dùng

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự ước lượng được số lượng gạch cần sử dụng cho công trình của mình một cách chính xác nhất để tránh trường hợp thừa hoặc thiếu gạch trong quá trình thi công gây lãng phí hoặc ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 0243 8 816 816, Danco Group sẽ tư vấn trực tiếp và mang lại cho khách hàng những sản phẩm gạch ốp lát chất lượng tốt nhất.

Hotline: 0912699919
Facebook
Zalo
Contact Request